IT NEWS

คณะบริหารธุรกิจ

ฮาร์ดดิสก์แบบใหม่ ที่ถูกคิดค้นโดย IBM อาจจุข้อมูลได้มากกว่าเดิมถึง 100,000 เท่า!!!

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อย่างเช่นสมาร์ทโฟน และเครื่องคอมพิวเตอร์ มีความเร็วเพิ่มขึ้น และมีขนาดเล็กลงเรื่อยๆ แต่ก็ยังโชคดีที่ประสิทธิภาพของพวกมันไม่ได้เล็กลงตามขนาดตัว ในทางตรงกันข้าม ความเสถียรของอุปกรณ์เหล่านี้กลับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามวิวัฒนาการของเทคโนโลยี และจุดหมายปลายทางของการย่อขนาดเทคโนโลยีให้เล็กลง ก็เหมือนจะมีจุดสิ้นสุดอยู่ที่เดียวคือ ต้องลงไปเล่นกันถึงระดับอะตอมเลย (อะตอม คือส่วนที่เล็กที่สุดของธาตุ ประกอบด้วยอนุภาคมูลฐานที่สำคัญ คือนิวเคลียสเป็นแกนกลาง และมีอิเล็กตรอนเคลื่อนที่อยู่โดยรอบ) และนักวิจัยของ IBM ก็มุ่งหน้าไปสู่ความสำเร็จในระดับอะตอมกันแล้ว โดยเมื่อเร็วๆ นี้ได้มีการประกาศถึงความสำเร็จ ในการจัดเก็บข้อมูลลงบนอะตอม เพียงอะตอมเดียว และนี่ถือเป็นก้าวย่างสำคัญ แห่งวิวัฒนาการของเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว ในเอกสารที่มีการเผยแพร่เมื่อเร็วๆ นี้ ผ่านวารสารทางวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อมีว่า Nature ได้มีการระบุว่าทีมนักวิจัย

ง่ายไปอีก! Kerv แหวนอัจฉริยะสุดไฮเทค ชำระเงินได้ทันทีไม่ต้องพึ่งสมาร์ทโฟน

  Kerv แหวนล้ำๆ สุดยอดนวัตกรรมที่ทำให้การชำระเงินเป็นเรื่องง่ายขึ้นไปอีก เพียงแค่คุณสวมมันไว้ แล้วเอาไปใกล้ๆ แท่นชำระเงิน เพียงเท่านี้มันก็จะทำการจ่ายเงินให้คุณทันที! อารมณ์เดียวกันกับพวก Apple Pay, Samsung Pay หรือบริการจ่ายเงินด้วยบัตรชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ เช่น บัตรแรบบิท หรือ บัตร 7-Eleven ครับ เพียงแค่มันถูกย่อรูปลงมาให้กลายเป็นแค่แหวนวงหนึ่ง และตอนนี้ก็เริ่มวางขาย เปิดใช้งานที่สหราชอาณาจักร (UK) แล้ว สำหรับกลไกการทำงานของมันจะใช้คุณสมบัติของเทคโนโลยี Near Field Communication หรือที่รู้จักกันในชื่อ NFC เข้ามาเป็นสิ่งที่ใช้ในการชำระเงิน ซึ่งมันจะทำงานร่วมกับระบบเครือข่ายของบริษัทบัตรเครดิตระดับโลกอย่าง MasterCard

งานเสวนา “ติดเกมแต่ก็ยังได้ดี” การติดเกมเป็นแค่ปลายทางของการจัดการไม่ดีในครอบครัว

ยุคสมัยเปลี่ยน ทัศนคติต่อเด็กติดเกมก็เปลี่ยน คนติดเกมหลายรายมีความรู้ความสามารถจากการเล่นเกมนำไปต่อยอดในวิชาชีพได้ และหากเกมเป็นพิษร้าย วงการ eSport ก็คงไม่รุ่งเรืองขึ้นมาเรื่อยๆ จนถึงตอนนี้ อย่างไรก็ตาม ผู้ปกครองก็ห้ามความกังวลใจที่เกิดขึ้นกับลูกหลานติดเกมไม่ได้ แล้วเกมเป็นพระเอกหรือผู้ร้ายกันแน่ งานเสวนานี้จึงนำเสนออีกมุมมองที่มีต่อเด็กติดเกมให้ทั้งเด็กและผู้ปกครอง ได้รับรู้กัน เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Blognone จัดงานเสวนา “ติดเกมแต่ก็ยังได้ดี” ที่ Hangar dtac Accelerate โดยเชิญ คุณปรเมศวร์ มินศิริ คนเล่นเกมที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน คุณไตร อัครวิเนค ผู้ประกอบอาชีพด้านเกมและ

Shopee เผยยอดดาวน์โหลดแอพ 5 ล้าน ปล่อยโปรโมชั่นสินค้าไอทีลดสูงสุด 90%

 Shopee แอพพลิเคชั่นซื้อขายของออนไลน์บนสมาร์ทโฟน แถลงตัวเลขความคืบหน้าหลังจากเปิดให้บริการในประเทศไทยมาปีกว่า ตอนนี้มียอดดาวน์โหลด 5 ล้านครั้ง และในเดือนธันวาคม 2016 มียอดคำสั่งซื้อทะลุ 1 ล้านคำสั่งซื้อ นอกจากนี้ Shopee กำลังอยู่ระหว่างขยายกลุ่มสินค้าให้ครอบคลุมไอทีมากขึ้น จึงทำโปรโมชั่น Mobile & Electronics Madness ดีลสินค้าไอทีราคาถูก ลดสูงสุด 90% โดยทาง Shopee ระบุว่า เป็นดีลที่ถูกที่สุดในประเทศไทย โปรโมชั่นมีขึ้นวันที่ 3-26 มีนาคม ทุกเที่ยงวันจะมีสินค้าไอทีมาลดราคา

กูเกิล, ไมโครซอฟท์ลงนามข้อตกลงกับอังกฤษ ไม่แสดงผลเว็บคอนเทนท์ละเมิดลิขสิทธิ์บนหน้าค้นหา

กูเกิลและไมโครซอฟท์ สองผู้ให้บริการเสิร์ชเอนจินยักษ์ใหญ่ ได้ลงนามในหลักปฏิบัติ (Code of Practice) ของสหราชอาณาจักรที่เกี่ยวเนื่องกับกฎหมาย Digital Millennium Copyright Act เพื่อลดการแสดงผลการค้นหาหน้าเว็บที่มีคอนเทนท์ละเมิดลิขสิทธิ์ลง นอกจากจะลดการแสดงผลเว็บละเมิดลิขสิทธิ์แล้ว หลักปฏิบัตินี้ยังระบุด้วยว่าการค้นหาไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์​ เพลง หนังสือดิจิทัลหรือกีฬา จะต้องแสดงผลเป็นหน้าเว็บของเจ้าของลิขสิทธิ์หรือผู้ให้บริการตามกฎหมายให้มากขึ้นแทน ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้จะมีผลในสหราชอาณาจักรตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์นี้เป็นต้นไป นอกจากหลักปฏิบัติใหม่ที่ถูกผลักดันออกมาเป็นครั้งแรกนี้ สำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาอังกฤษยังมีแคมเปญ Get it Right From A Genuine Site เพื่อให้ความรู้ให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในอังกฤษเรื่องการเข้าเว็บที่ถูกลิขสิทธิ์ และกระตุ้นให้เกิดสำนึกเรื่องทรัพย์สินทางปัญญามากขึ้นด้วย ที่มา

KasperskyOS ระบบปฏิบัติการสุดปลอดภัยสำหรับอุปกรณ์เครือข่ายและ IoT

บริษัทแอนตี้ไวรัส Kaspersky เปิดตัวระบบปฏิบัติการของตัวเองในชื่อ KasperskyOS KasperskyOS เป็นระบบปฏิบัติการที่ออกแบบมาสำหรับอุปกรณ์ฝังตัว, อุปกรณ์ IoT และอุปกรณ์เครือข่าย (เช่น เราเตอร์) มันเป็นระบบปฏิบัติการที่เขียนขึ้นมาใหม่ทั้งตัว และมุ่งเป้าเรื่อง “ความปลอดภัย” เป็นอันดับแรก Eugene Kaspersky ซีอีโอของบริษัทอธิบายว่า อุปกรณ์ฝังตัวและ IoT ต้องการความปลอดภัยสูง แต่ระบบปฏิบัติการในท้องตลาดมักเป็นระบบปฏิบัติการเฉพาะทาง-เฉพาะอุปกรณ์ ส่วนระบบปฏิบัติการที่ใช้งานทั่วไป (general-purpose OS) อย่างลินุกซ์ก็มีความปลอดภัยไม่เพียงพอ เพราะไม่ได้ออกแบบมาสำหรับความปลอดภัยโดยตรง KasperskyOS ออกแบบมาเน้นความปลอดภัยเป็นหลัก ตัวระบบปฏิบัติการจะไม่สามารถทำงานเกินกว่าที่กำหนดได้เลย

Samsung Galaxy S8 จะใช้แบตเตอรี่ของ Sony

หลังเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นกับ Galaxy Note 7 ในปี 2016 ทำให้ Samsung ไม่รีบร้อนเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ โดยใช้เวลาในการเลือกหาผู้ผลิตแบตเตอรี่ที่ใช้งานร่วมกับ Galaxy S8 ได้ดีที่สุด     หลังจากที่มีรายงานว่า Samsung SDI Co. และ Amperex จะเป็นผู้ผลิตแบตเตอรี่ให้กับ Galaxy S8 ล่าสุด (17 กุมภาพันธ์ 2017) Wall Street Journal

Ford ทุ่มงบ 1 พันล้านเหรียญ ให้ Argo AI สร้างระบบซอฟต์แวร์สำหรับรถยนต์ไร้คนขับ

  Ford ได้ประกาศลงทุนด้วยเงินจำนวน 1 พันล้านเหรียญเพื่อให้บริษัท Argo AI สร้างซอฟต์แวร์สำหรับใช้งานในรถยนต์ขับเคลื่อนไร้คนขับได้ โดยคาดว่าจะเริ่มจำหน่ายรถยนต์ดังกล่าวในปี 2021 ในเขตพื้นที่ที่มีเทคโนโลยีรองรับและสำหรับให้บริการเป็นแท็กซี่หุ่นยนต์     Mark Fields ซีอีโอของ Ford ได้กล่าวถึงการลงทุนกับ Argo AI ซึ่งเป็นบริษัทที่พัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับนำทางรถยนต์คลื่นลูกใหม่ว่า Argo AI จะกลายเป็นบริษัทย่อยของ Ford แต่จะมีอิสระในการทำงานมากกว่า โดย 5 ปีนับจากนี้จะเน้นไปที่การพัฒนาซอฟต์แวร์ระบบขับเคลื่อนไร้คนขับให้กับรถยนต์ของ Ford

จับประเด็นสำคัญ: Mark Zuckerberg กล่าวถึงวิสัยทัศน์ของ Facebook สร้างสังคมโลก

  Mark Zuckerberg ได้โพสต์อธิบายถึงวิสัยทัศน์ที่มีต่ออนาคตของ Facebook โดยเน้นย้ำในเรื่องการสร้างสังคมโลก     “ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา Facebook ได้เน้นในการสื่อสารเชื่อมโยงกันของเพื่อนและครอบครัว” Mark Zuckerberg กล่าว “สำหรับเป้าหมายต่อไปของ Facebook นั้น จะพัฒนา “โครงสร้างพื้นฐานทางสังคมที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กัน มีความปลอดภัย ได้รับข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้อง มีส่วนร่วมในการเป็นพลเมือง และครอบคลุมถึงทุกคน” โดยมีประเด็นสำคัญดังนี้ Facebook ห่วงใยในการที่จะให้ผู้คนอยู่ในโลกจริงมากกว่าในอินเตอร์เน็ต : ผู้ใช้ Facebook ราว

YouTube Go แอปฯดู YouTube แบบไม่ใช้เน็ตปล่อยเวอร์ชัน beta แล้ว

เมื่อปลายปีที่แล้ว Google ได้ประกาศเปิดตัวแอปพลิเคชัน YouTube Go ที่สามารถดูเซฟคลิป YouTube ไว้ดูแบบออฟไลน์ได้ ซึ่งเน้นไปที่การใช้งานในกลุ่มประเทศกำลังพัฒนาที่ประสบปัญหาเรื่องการเข้าถึงของสัญญาณอินเทอร์เน็ตเป็นหลัก ล่าสุดปล่อยให้ดาวน์โหลดในเวอร์ชัน beta บน Google Play ออกมาแล้ว YouTube Go นั้นทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกเซฟวิดีโอจาก YouTube และเก็บไว้ในหน่วยความจำเครื่องของเมมโมรีการ์ดไว้ดูแบบ offline ได้ ซึ่งมีข้อดีคือจะทำให้ประหยัดดาต้ามือถือไปได้มากโดยผู้ใช้สามารถเลือกชมคลิป YouTube ได้ 2 แบบคือคุณภาพระดับ Standard (ความละเอียด 360p)

ไม่ต้องรอโดเรม่อน! เครื่องมือสำหรับแปลภาษาขนาดพกพาไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ตเตรียมวางจำหน่ายแล้ว!!

    “ili” เครื่องมือแปลภาษาเปิดตัวในงาน CES 2016 หรือปีที่ผ่านมาผลิตโดยบริษัท Logbar โดยตัว ili นั้นมีหน้าตาที่เรียบง่าย เป็นแท่งคล้ายๆ แฟลชไดรฟ์ขยายขนาด มีปุ่มเพียงปุ่มเดียว เมื่อกดจะสามารถใช้งานได้ทันที เมื่อเราพูดลงไปก็จะแปลภาษาได้ทันทีครับ   จุดเด่นและจุดขายสำคัญของ ili คือไม่จำเป็นต้องใช้อินเตอร์เน็ตในการแปลภาษา ผู้ผลิตเล็งเห็นว่า ระหว่างการท่องเที่ยวอาจหาอินเทอร์เน็ตได้ลำบากเกินไป ทำให้ผู้ผลิตพัฒนา ili ให้สามารถแปลภาษาได้โดยไม่ต้องใช้อินเตอร์เน็ตเลยล่ะครับ   ตอนนี้ทางเว็บไซต์ iamili ก็ได้เปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถรับข้อมูลผ่านทางอีเมลแล้ว โดยช่วงแรกจะเปิดขายให้กับลูกค้าภาคธุรกิจในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ก่อน

Sony เริ่มปล่อย Android Nougat อัพเดทให้กับสมาร์ทโฟน Xperia อีกหลายรุ่น

เมื่อช่วงเดือนธันวาคม ปีที่แล้ว Sony ได้ปล่อยอัพเดท Android 7.0 Nougat ให้กับ Xperia XZ และ Xperia X Performance เดือนถัดมาก็ได้ปล่อยอัพเดทให้กับ Xperia Z5 และล่าสุดใน Xperia Blog ได้ประกาศอัพเดท Android 7.0 Nougat เพิ่มเติมให้กับ Xperia Z3+, ซีรี่ย์ Xperia Z5 รุ่นอื่นๆ และ Xperia Z4 tablet การอัพเดทในครั้งนี้ นอกเหนือจากการช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การใช้งานแอนดรอยด์ในเวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว ยังเพื่อแก้ไขปัญหาการเล่นเพลงที่เกิดขึ้นเมื่อใช้แอพฯ 3rd Party ในการฟังเพลงอีกด้วย

Google Pixel อัพเดทใหม่! ใช้ Assistant สั่งการสมาร์ทโฮมได้ เช่นเดียวกับ Google Home

โดยปกติแล้วการควบคุมสมาร์ทโฮมต่างๆ ภายในบ้านจำเป็นต้องใช้แอพฯ เฉพาะทางของอุปกรณ์แบรนด์นั้นๆ หรือทางที่สะดวกกว่าก็คือการใช้อุปกรณ์ Google Home ในการควบคุมสมาร์ทโฮมทั้งหมดด้วยคำสั่งเสียงได้ แต่ล่าสุดทาง Google ได้อัพเดทฟีเจอร์ Google Assistant ผู้ช่วยอัจฉริยะ บนสมาร์ทโฟน Google Pixel และ Pixel XL ให้มีความสามารถเช่นเดียวกับ Google Home สั่งการอุปกรณ์สมาร์ทโฮมอื่นๆ ได้ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับบ้านใครที่ใช้อุปกรณ์สมาร์ทโฮม ที่เริ่มเห็นในประเทศไทยกันบ้างแล้ว แต่ไม่มี Google Home ไว้สำหรับควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ ก็สามารถใช้

Fuji เปิดตัวกล้อง Mirrorless รุ่นใหม่ระดับท็อป X-T2 รองรับการบันทึกวิดีโอระดับ 4K

Fujifilm ประกาศเปิดตัวกล้อง Mirrorless รุ่นใหม่ X-T2 เป็นกล้องระดับสูงที่ออกมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ที่กำลังมองหากล้องในระดับ Semi-Professional มาใช้งาน จะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงเดือนกันยายน ในราคาบอดี้กล้องอย่างเดียวประมาณ 56,400 บาท และบอดี้กล้องพร้อมเลนส์คิทราคาอยู่ที่ประมาณ 66,900 บาท X-T2 มีการปรับปรุงคุณสมบัติของตัวกล้องให้ดีกว่า X-T1 รุ่นเดิมค่อนข้างมาก ตัวกล้องทำจาก Magnesium alloy มาพร้อมกับเซนเซอร์รับภาพความละเอียด 24.3MP X-Trans CMOS III (APS-C) สามารถเปิดกล้องพร้อมถ่ายภาพได้ภายในเวลา 0.17 วินาที และมี Shutter

Google เริ่มทดสอบ Stream apps เล่นแอพฯ ได้ผ่านเน็ต

Google เริ่มทดสอบ Stream apps เล่นแอพฯ ได้ผ่านเนต โดยไม่ต้องติดตั้งลงเครื่อง Google ยังคงพยายามที่จะเพิ่มความสามารถใหม่ๆ ให้กับ Google Search ผลิตภัณฑ์เริ่มต้นหลักของบริษัท ที่ทำเงินให้กูเกิลอย่างมหาศาล ในการอัพเดตครั้งล่าสุด กูเกิลได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามาเรียกว่าการ “Stream apps” Stream apps เป็นบริการใหม่ที่ทางกูเกิลเพิ่งเข็นออกมาให้ใช้งานกัน ความสามารถของมัน คือ ผู้ใช้สามารถใช้งานแอพฯ ได้ โดยไม่ต้องทำการติดตั้งบนเครื่องแต่อย่างใด เป็นการใช้งานแอพฯ แบบสตรีมมิ้งโดยตรง ซึ่งในระยะเริ่มต้น ยังมีแอพฯที่รองรับความสามารถนี้อยู่ไม่เยอะ แต่ในอนาคต นาจะเป็นฟีเจอร์หลักที่น่าสนใจเลยทีเดียวล่ะ ซึ่งข้อดีของมัน

Adblock Browser แอพฯ เว็บเบราว์เซอร์ โหลดเร็ว ไม่มีโฆษณากวนใจ

Adblock Browser แอพฯ เว็บเบราว์เซอร์ โหลดเร็ว ไม่มีโฆษณากวนใจ ดาวน์โหลด Adblock Browser แอพฯ เว็บเบราว์เซอร์ สำหรับนักท่องเว็บฯ ที่เบื่อโฆษณาทั้ง Android และ iOS  เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2558 ผู้พัฒนาโปรแกรมบล็อกโฆษณาอย่าง Adblock Plus เปิดตัวแอพฯ เว็บบราวเซอร์ Adblock Browser ให้กับผู้ใช้งาน iOS อย่างเป็นทางการอีกครั้ง หลังปล่อยให้ผู้ใช้งานบนอุปกรณ์ Android

เผย iPhone 6s จะมีหน้าจอ Force Touch แบบใหม่ รองรับแรงกดได้ 3 ระดับ

เผย iPhone 6s จะมีหน้าจอ Force Touch แบบใหม่ รองรับแรงกดได้ 3 ระดับ หนึ่งในฟีเจอร์ของ iPhone 6s ที่มีการยืนยันว่าจะมาแน่ ๆ ก็คือหน้าจอ Force Touch แบบเดียวกับที่ใช้บน Apple Watch และ Trackpad บน Macbook รุ่นใหม่ แต่ข่าวที่หลุดออกมานี้รายงานว่าหน้าจอ Force Touch บน iPhone 6s นั้นจะเป็นรุ่นใหม่ ซึ่งมีความแตกต่างจากเดิมตรงที่

YouTube จ่อเพิ่มลูกเล่นให้ลูกค้าสั่งซื้อสินค้าบนคลิปรีวิวได้เลย

YouTube จ่อเพิ่มลูกเล่นให้ลูกค้าสั่งซื้อสินค้าบนคลิปรีวิวได้เลย ต้องบอกกธุรกิจ e-commerce นั้นมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ จนหลายๆ แบรนด์ไม่อาจมองข้ามการทำเงินจากตลาดนี้ ล่าสุด YouTube เองก็เอาจริงเช่นกันเมื่อเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่สามารถทำให้ลูกค้าสามารถกดซื้อสินค้าได้ทันทีขณะที่ดูคลิปรีวิวสินค้าชิ้นนั้นๆ อยู่ ทั้งนี้ ทาง YouTube เองก็ได้เปิดตัวฟีเจอร์ที่ทำให้ลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่ตัวป๊อบอัพโฆษณาบน YouTube ในขณะที่ฟีเจอร์ตัวล่าสุดนั้นจะมีป๊อบอัพด้านข้างของคลิปรีวิวสินค้า (Trueview) ให้ลูกค้าสามารถเลือกเข้าไปดูรายละเอียดและสนนราคาของสินค้าที่ลูกค้ากำลังรับชมรีวิวเพื่อตัดสินใจได้เลย สำหรับในปัจจุบันการทำฟีเจอร์ซื้อสินค้าบนตัวคลิปนั้นได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งตัวผู้รีวิวเจ้าของ channel เอง (creators) ก็สร้างโอกาสทำเงินจาก YouTube ในขณะที่้ YouTube ก็ได้ส่วนแบ่งจากที่ creators

แอพ Face book บน ios 9 ตัวการทำแบตหมดไว!

กินแบตหนักมาก? รู้ยัง แอพ Face book บน ios 9 ตัวการทำแบตหมดไว —หากคุณเป็นเจ้าของ   iPhone  ที่อัพเดต   iOS 9  แล้วรู้สึกว่าทำไมแบตเตอรี่ถึงหมดไวผิดปกติ  แค่วางทิ้งไว้ไม่กี่ชั่วโมง แบตก็ลดลงมากกว่าเดิม ซึ่งปัญหานี้ก็ไม่ได้เกิดขึ้นแค่เฉพาะคุณครับ เพราะมีผู้ใช้ไอโฟนในต่างประเทศก็เจอปัญหานี้เช่นกัน และได้ไปสืบเสาะหาสาเหตุมาแล้วว่า สาเหตุหลักของแบตเตอรี่ที่หมดไวนี้ มาจากแอพ  Face book  นั่นเอง —ปัญหาไอโฟนที่อัพ  ios 9 แล้วแบตหมดไวนี้ถูกเปิดเผยจากนาย Matt

Smart City และ กล้อง CCTV อัจฉริยะ

Smart City และ กล้อง CCTV อัจฉริยะ วันนี้พาชมเทคโนโลยีใกล้ตัวที่น่าสนใจ เมื่อ true นำเสนอนิทรรศการด้านเทคโนโลยีที่ทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น ด้วยยุค Internet of Thing และ Machine to Machine โดยนำเสนอผ่านนิทรรศการงานTrue Smart Life Smart City ที่ EmQuartier ชั้น M และชั้น 3  ซึ่งจัดแสดงตั้งแต่วันที่  24-30 สิงหาคมที่ผ่านมา   โดยโซนนิทรรศการในส่วน Smart City ซึ่งจัดบริเวณชั้น M ก็มีการจำลองสถานที่เป็นลานสวนสาธารณะ

Internet Of Things

Internet Of Things คือ เทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตที่เชื่อมอุปกรณ์และ เครื่องมือต่างๆ เช่น โทรศัพท์มือถือ รถยนต์ ตู้เย็น โทรทัศน์ และอื่นๆ เข้าไว้ด้วยกัน โดยเครื่องมือต่างๆ จะสามารถเชื่อมโยงและสื่อสารกันได้โดยผ่านระบบอินเตอร์เน็ต ในอนาคต ผู้บริโภคทั่วไปจะเริ่มคุ้นเคยกับเทคโนโลยีที่ทำให้พวกเขา สามารถควบคุมสิ่งของต่างๆ ทั้งจากในบ้าน และสำนักงานหรือจากที่ไหนก็ได้ เช่น การควบคุมอุณหภูมิภายในบ้าน การเปิดปิดไฟ ไปจนถึงการสั่งให้เครื่องทำกาแฟ เริ่มต้มกาแฟ แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีเทคโนโลยีอื่นๆ ที่จำเป็นจะต้องถูกพัฒนาก่อนที่ IoT จะเป็นความจริงขึ้นมา เช่น

Graava กล้อง Action Camera ที่คนชอบทำกิจกรรมต้องรู้จัก!

เนื่องจากทุกวันนี้คนเราต้องการจะแชร์สิ่งที่ตนเองพบเจอให้เพื่อน หรือ คนอื่นๆได้รับรู้ ฉะนั้นคงจะไม่แปลกถ้าหากเราจะบอกว่าการถ่ายภาพนิ่งหรือถ่ายวีดีโอกำลังเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะถ้าภาพหรือวีดีโอนั้นเป็นสิ่งที่เกี่ยวกับการเล่นกีฬา หรือ กิจกรรมมันๆด้วยแล้ว ยิ่งต้องเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆคนแน่นอน   ซึ่งในการเก็บภาพที่เราทำกิจกรรมมันๆแบบนั้น เราคงไม่อาจจะใช้สมาร์ทโฟนของเราเก็บภาพได้ทุกสถานะการณ์อย่างแน่นอนเนื่องจากมันอาจจะไม่ค่อยสะดวก, เกะกะ หรือ ภาพไม่ชัด จนทำให้ถ่ายไม่ได้ ฉะนั้นวันนี้ ARIPFAN จึงอยากจะมาแนะนำ Graava กล้อง Action Camera ที่จะช่วยให้คุณบันทึกทุกการเล่น , ทุกกิจกรรมได้อย่างชัดแจ๋วกันเลยทีเดียว โดย Graava ตัวนี้มีความเจ๋งอยู่ตรงที่มันมีรูปร่างที่เล็กกระทัดรัดด้วยขนาดกว้าง 44 mm